Cách up rom mod trên LG thành công

Lượt xem: 3630

Làm thế nào để up rom mod trên LG

Việc up rom là một một trong những công việc mà người dùng lên thực hiện. Bởi khi up rom sẽ đem lại lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.  Với việc up rom sẽ giúp chúng ta thay đổi được hệ điều hành mới đầy tiện ích hơn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết up rom trên điện thoại LG. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách up rom mod trên LG.
Trước hết chúng ta cần phải tìm hiều về một số thuật ngữ để biết rõ được tác dụng của việc up rom mod như thế nào trên điện thoại LG
Rom là gì? Rom là một trong những thành phần của một hệ điều hành. Nó bao gồm các chương trình, các hệ thống,  các tính năng, chương trình điều khiển, thư viên…giúp cho máy hoạt động một cách hoàn thiện nhất. Rom nằm ở trong bộ nhớ flash của điện thoại.
Rom mod là gì? Chúng ta có thể hiểu Rom Mod là rom giúp thay đổi giao diện, hình ảnh png trong các file có đuôi apk của 1 rom có định mà thôi. Về cơ bản rom sẽ không thay đổi cốt lõi mà chỉ thay đổi hình ảnh mà thôi. Vì vậy khi sử dụng rom mod có thể dùng để làm theme…
Để up Rom Mod lên LG chúng ta thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Tiến hành tải về rom mod mà bạn muốn sử dụng. Khi tải về rom sẽ có dạng nén, chúng ta không giải nén mà để như vậy để up rom.
Bước 2: Thực hiện việc root máy điện thoại. 
Bước 3: Thực hiện cài chế độ recovery trên điện thoại
Bước 4: Tiến hành tải và chép rom mod. Zip vào bộ nhớ của máy hoặc có thể vào thẻ nhớ trên máy cũng được.
Bước 5: Khi đã chép xong file rom mod.zim vào điện thoại thì chúng ta vào chế độ recovery trên điện thoại để thược hiện các bước tiếp theo. Lưu ý, tốt nhất trước khi up rom mod thì các bạn nên back up lại dữ liệu để phòng trường hợp trong quá trình up rom sẽ bị lỗi thì vẫn có dữ liệu để khôi phục.

Bước 6: Khi đã vào được chế độ recovery chúng ta tiến hành full wipe trên LG theo thao tác sau: Vào wipe data => chọn factory rest, wipe cache, wipe dalvik cache.
Bước 7: Tiếp theo chúng ta chọn Install zip from sdcard => sau đón chọn Choose zip from sdcard (nếu chép rom mod cần uwp vào bộ nhớ máy) hoặc choose zip from external sdcard (nếu chép rom mod vào thẻ nhớ)

Bước 8: Câu hỏi đồng ý cho việc up rom không hiện ra trên màn hình. Chúng ta nhấn chọn vào Yes để thực hiện việc up rom.
Bước 9: Khi up rom xong thì chúng ta lại thực hiện full wipe như ở bước 6 một lần nữa . Tuy nhiên bước này có thể bỏ qua nếu người dùng thấy không cần thiết.
Bước 10: Chọn reboot system now.

Bước 11: Đợi cho máy khởi động chở lại, chúng ta sẽ cài đặt và khởi động lại thêm một v ài lần nữa cho máy thật sự mượt mà rồi mới tiến hành sử dụng.
Với những hướng dẫn về việc up rom mod trên LG ở trên, hi vọng rằng người dùng sẽ có thể tự mình thực hiện việc up rom mod trên chiếc LG của mình. Với việc tự up được rom thì người dùng sẽ tha hồ tân hưởng những lợi ích từ nó đem lại. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn