Nhận biết iPhone 4 lock và world chính xác cho người dùng

Lượt xem: 5419

Cách nhận biết IPhone 4 Lock và IPhone 4 World

Trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp IPhone 4. Vì vậy khi mua di động, mọi người khó có thể nhận biết được rằng mình đã mua một chiếc IPhone phiên bản Quốc tế hay chỉ là một bản lock. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn nhận biết iPhone 4 lock và world.

IPhone word (hay còn gọi là IPhone Quốc tế) là phiên bản IPhone mà bạn có thể yên tâm sử dụng bất kỳ một nhà mạng nào tại bất kỳ một nước nào bạn đến. Còn phiên bản IPhone lock là phiên bản IPhone đã bị khóa nhà mạng, bạn chỉ sử dụng được một số nhà mạng nhất định tại nước đó.

Nếu xét về ngoại hình phần cứng và cấu hình thì phiên bản Quốc tế và lock đều giống hệt nhau. Nhìn bằng mắt thường chúng ta khó lòng mà phân biệt được. Phiên bản IPhone Quốc tế có giá bao giờ cũng cao hơn so với phiên bản IPhone lock. Vì vậy tránh trường hợp không nhận biết IPhone 4 lock và world được, dẫn đến mua nhầm hai phiên bản này với nhau, bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi quyết định.

Dưới đây là một cách để bạn có thể nhận biết IPhone 4 lock và world. Cách làm này khá đơn giản và bạn có thể thử nghiệm ngay lập tức được.

Đầu tiên, bạn cần có IMEI của máy. Nếu bạn không biết lấy IMEI của IPhone 4 ở đâu thì làm theo hướng dẫn sau nhé:

  • Với ngôn ngữ là tiếng Việt: Bạn vào mục cài đặt, lựa chọn Cài Đặt chung, sau đó chọn tiếp Giới thiệu. Trong mục Giới thiệu này bạn dễ dàng nhận ra dòng IMEI.
  • Với ngôn ngữ Tiếng Anh: Lựa chọn Setting, Vào General, Tiếp tục chọn About, tương tự bạn cũng thấy được dòng IMEI.

Tiếp theo bạn vào trang web: iphoneimei.info.

Bạn thấy có dòng nhập IMEI. Bạn sử dụng IMEI có được ở bước trên để nhập vào. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả cho chiếc IPhone 4 của mình.

Nếu IPhone 4 của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ có thông báo là “Unlocked”. Ngược lại nếu IPhone 4 của bạn là phiên bản Lock thì cũng tại dòng Sim Lock sẽ có thông tin là “Locked” hoặc “Unknown”.

Xét cho cùng thì một phiên bản IPhone 4 Quốc tế dung vẫn tốt hơn là một bản Lock. Tuy nhiên, vì mục đích kinh doanh đặt lợi nhuận lên hàng đầu nên hiện ở thị trường di động Việt Nam, không hiếm trường hợp các phiên bản Lock được trà trộn bán bằng giá phiên bản Quốc tế. Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh gặp rủi ro. Tốt nhất nên mua ở cửa hang uy tín, đi cùng người am hiểu di động. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn phần nào thông tin để có thể nhận biết IPhone 4 lock và world.

Nguồn tham khảo :  https://sangthuthuat.name.vn/#iphone/iphone-4s/

Gợi ý cho bạn