Bạn muốn biết iPhone 4S có nên Jailbreak hay không?

Lượt xem: 6330

Jailbreak iPhone 4S: có phải "Lợi bất cập hại"

          Jailbreak là tác vụ tương đối phổ biến đối với người dùng các thiết bị thông minh hiện nay, đặc biệt là người dùng các sản phẩm của Apple với hệ điều hành iOS. Jailbreak dường như còn là một xu thế tất yếu của người dùng iPhone 4s. Vậy jailbreak là gì? Tại sao lại cần jailbreak iPhone? Người dùng sẽ được hưởng lợi ích gì, liệu iPhone 4S có nên Jailbreak hay không?

Có nên jailbreak iPhone 4S

          1. Jailbreak là gì?

          - Jailbreak (bẻ khóa) là hoạt động nhằm can thiệp vào hệ điều hành iOS của thiết bị để người dùng có thể cài đặt những ứng dụng của một bên thứ ba không phải do Apple tạo ra, không được nhà sản xuất chấp thuận.

          2. Tại sao người dùng iPhone lại muốn jailbreak điện thoại?

          - Hầu hết mọi người khi dùng iPhone đều muốn kho ứng dụng của mình trở nên phong phú với nhiều tiện ích, trò chơi mà Apple không hỗ trợ. Đặc biệt, khi người dùng sử dụng Cydia sau khi jailbreak iPhone sẽ được hưởng thụ những phần mềm tiện ích đặc biệt như biến iPhone thành một thiết bị thu phát sóng wifi, hay tải nhanh video từ trang youtube,…

Sử dụng kho ứng dụng phong phú từ Cydia

 

 

          - Thao tác jailbreak iPhone hiện nay được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể làm được bởi nó được hỗ trợ và hướng dẫn rất chi tiết trên các trang mạng, diễn đàn.

Siêu khuyến mãi tháng này: Điện thoại iphone 4 cũ chính hãng giá tốt.

          - Khi không còn thích thú với một chiếc điện thoại đã được jailbreak hay muốn được bảo hành bạn hoàn toàn có thể đưa nó trở về trạng thái nguyên vẹn như ban đầu với việc Restore lại iPhone một cách dễ dàng.

          - Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 4, bạn sẽ hài lòng với việc chiếc iPhone của mình có thể thực hiện cuộc gọi có hỗ trợ video thông qua 3G bởi ứng dụng My3G của Cydia hỗ trợ người dùng đã jailbreak thiết bị iOS

          3. Jailbreak iPhone: những rắc rối không nhỏ

          - Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Những trục trặc mà bạn gặp phải khi can thiệp sâu vào iPhone bằng cách jailbreak nó cũng tương đối nhiều.

          - Rắc rối lớn nhất và cũng ít gặp khi bạn jailbreak iPhone đó chính là việc điện thoại của bạn trở thành “cục gạch vô dụng”, bạn không thể khởi động hệ điều hành được, do những ảnh hưởng nặng nề từ việc can thiệp sâu vào phần mềm của máy dẫn đến những hư hại nghiêm trọng.

iPhone của bạn có thể bị treo táo

          - Khi mua sản phẩm, chắc chắn Apple đã cảnh báo bạn về những hỏng hóc do can thiệp của bên thứ 3 không do Apple cấp phép. Vậy nên, nếu bạn bị phát hiện là đã jailbreak máy thì iPhone của bạn sẽ không được bảo hành nữa.

          - iPhone đã bị jailbreak thường gặp một số trục trặc như lỗi mạng kết nối, sử dụng ngốn pin hơn bình thường, có thể không truy cập được vài mail, thậm chí còn tốn dung lượng 3G hơn bởi thực hiện đàm thoại 3G lên tới 3MB/phút,…

          - Việc để cho một phần mềm mở can thiệp vào máy không lấy gì có thể đảm bảo iPhone của bạn sẽ được bảo mật thông tin. Điều này cũng là điều nên cân nhắc trước khi jailbreak thiết bị.

          4. Vậy có nên jailbreak iPhone 4S?

          - Nếu bạn không phải là người thích vọc vạch, tìm hiểu các ứng dụng mới hay các trò chơi luôn được cập nhật, lời khuyên là không nên jailbreak iPhone bởi nó có thể mang lại cho bạn những phiền phức không đáng có.

          - Tuy nhiên nếu bạn muốn tận hưởng kho ứng dụng phong phú từ Cydia và có khả năng giải quyết những khó khăn từ việc jailbreak iPhone thì việc jailbreak máy là điều nên làm.

          Ai cũng muốn sử dụng hết những tiện ích phong phú mà các thiết bị thông minh của mình mang lại. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào cho phù hợp, đúng cách lại là chuyện khác. Hiện nay Apple cũng đã có nhiều hơn những ứng dụng phong phú hỗ trợ cho người dùng iOS để tránh được những rắc rối từ việc bẻ khóa điện thoại qua bên thứ ba. 

Gợi ý cho bạn